VSATTP


PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẪU GIÁO AN LẬP Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 13/KH-MGAL An Lập, ngày 06 tháng 09 năm 2011
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG
TỔ TỰ QUẢN “ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ”
( Năm học 2011-2012 )
Căn cứ công văn số 75/PGD&ĐT-MN ngày 22 tháng 11 năm 2010 của phòng giáo dục và đào tạo Dầu Tiếng về việc chỉ đạo thực hiện “ vệ sinh an toàn thực phẩm ” trong các cơ sở giáo dục mầm non.
Nay trường Mẫu giáo An Lập xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ tự quản “ vệ sinh an toàn thực phẩm ” trong trường cụ thể như sau:
I. NỘI DUNG CÔNG TÁC:
1. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
2. Mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cháu và cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường.
4. Xây dựng, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong trường.
5. Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn của trường theo quy định, đặc biệt lưu ý các nội dung sau:
- Về điều kiện cơ sở vật chất: đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết kế bố trí đúng theo nguyên tắc bếp 1 chiều và cấu trúc đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Về điều kiện thiết bị, dụng cụ: tất cả các dụng cụ nấu nướng, chế biến, sử dụng, bảo quản, chứa đựng phải đảm bảo tiêu chuẩn quy định.
- Về điều kiện con người: Đảm bảo mỗi nhân viên làm việc trong trường hàng năm được khám sức khoẻ, học tập kiến thức và thực hành tốt chế độ vệ sinh cá nhân.
6. Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm cung cấp cho trường trong: Hợp đồng cung cấp thực phẩm, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, khâu chế biến nấu nướng, khâu bảo quản, vận chuyển và nhà ăn của trường.
7. Phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát và cấm các loại hàng rong bán thực phẩm xung quanh trường học khi không đủ điều kiện vệ sinh theo quy định.
8. Bồi dưỡng kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường. Đưa nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm vào chương trình giáo dục.
9. Xây dựng những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với giáo viên và cấp dưỡng.
10. Xây dựng và thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của các bộ phận trong trường.
II. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM:
1. Tổ trưởng tổ tự quản:
a) Chủ trì, tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định, những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn, các chế độ cho công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của đơn vị.
b) Chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan trong điều tra xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong đơn vị ( nếu có ) và báo cáo cho lãnh đạo nhà trường - Phòng Giáo dục và Đào tạo kịp thời.
c) Chủ trì, phối hợp với y tế địa phương tổ chức tập huấn, khám sức khỏe định kỳ cho cấp dưỡng trực tiếp chế biến thực phẩm và giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ.
d) Cung cấp tài liệu, thông tin tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên trong tổ tự quản và phổ biến trong tập thể sư phạm nhà trường.
e) Chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu, cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong nhà trường.
f) ) Thực hiện báo cáo kết quả hoạt động công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho lãnh đạo cấp trên theo quy định.
2. Tổ phó tổ tự quản:
a) Chủ trì, tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu và phụ huynh của trường.
b
  Thông tin chi tiết
Tên file:
VSATTP
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Bùi Thị Mý
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Văn bản
Gửi lên:
09/05/2012 12:03
Cập nhật:
09/05/2012 12:03
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
49.50 KB
Xem:
291
Tải về:
48
  Tải về
Từ site Trường Mầm Non An Lập:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Phòng tiếp đón
  (0274) 3592518
 • Phòng hiệu trưởng
  ( 0274 ) 3592518
 • Trường Mầm Non An Lập
  ( 0274 ) 3592518

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập6
 • Hôm nay253
 • Tháng hiện tại13,677
 • Tổng lượt truy cập343,212
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây