Quy chế Chi bộ


ĐẢNG ỦY XÃ AN LẬP
CHI BỘ MẪU GIÁO AN LẬP

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

An Lập, ngày 01 tháng 03 năm 2013


QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA CHI BỘ
Trường mẫu giáo An Lập
Nhiệm kỳ lâm thời


Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;
Căn cứ Quy định số 97-QĐ/TW ngày 22 tháng 3 năm 2004 của Ban Bí thư Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ trong các đơn vị sự nghiệp;
Căn cứ Quyết định số 164-QĐ/ĐU ngày 29 tháng 9 năm 2010 của Đảng Ủy xã An Lập về việc thành lập lâm thời Chi bộ trường Mẫu giáo An Lập;
Căn cứ vào quy chế làm việc của ban chấp hành Đảng bộ xã AN Lập nhiệm kỳ 2010-2015;
Nay chi bộ trường Mẫu giáo An Lập xây dựng quy chế làm việc của chi bộ như sau:
I. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA CHI BỘ
1. Chức năng
Chi bộ trường Mẫu giáo An Lập là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao về các mặt công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể ở trường Mẫu giáo An Lập.
2. Nhiệm vụ
2.1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường
- Chi bộ lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ, công tác chuyên môn của nhà trường theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện những phương hướng và giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm cho nhà trường dạy tốt, học tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
- Lãnh đạo việc xây dựng và thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường do Hiệu trưởng chuẩn bị. Lãnh đạo để cán bộ, đảng viên và quần chúng giám sát mọi hoạt động của nhà trường theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động sáng tạo, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện.
- Tập trung lãnh đạo việc thực hiện đúng Quy chế dân chủ trong nhà trường, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên và quần chúng; tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trù dập, ức hiếp quần chúng và các biểu hiện tiêu cực khác, nhất là những tiêu cực liên quan đến Cuộc vận động “Hai không” của ngành giáo dục.
- Chi bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng toàn dân theo quy định của cấp trên, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong nhà trường. Đoàn kết nội bộ chặt chẽ, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, bảo vệ tài sản của nhà trường và bí mật công tác của ngành theo quy định.
- Lãnh đạo thực hiện tốt những nhiệm vụ của chi bộ theo sự chỉ đạo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.
2.2. Lãnh đạo công tác tư tưởng
- Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên và quần chúng phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, xây dựng tinh thần làm chủ, tình đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ nhau trong công tác giảng dạy.
- Chi bộ có kế hoạch nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong chấp hành thực hiện mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành và nhiệm vụ của nhà trường; tình hình tư tưởng khi thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong trường.
- Tổ chức việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, nhiệm vụ của ngành, của chi bộ và của nhà trường cho cán bộ, đảng viên và quần chúng thuộc quyền quản lý. Kiểm tra, giám sát có hiệu quả nội dung công tác này.
- Lãnh đạo xây dựng và thực hiện các chủ trương, biện pháp nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực hoạt động của cán bộ, đảng viên và quần chúng; kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng; thực hiện công bằng, công khai minh bạch, chống chủ nghĩa cá nhân, kiên quyết bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng. Đề cao ý thức tổ chức kỷ luật; tích cực phòng, chống sự suy thoái về phẩm chất, đạo
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Quy chế Chi bộ
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Bùi Thị Mý
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Đảng
Gửi lên:
07/04/2014 15:45
Cập nhật:
07/04/2014 15:45
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
94.00 KB
Xem:
364
Tải về:
13
  Tải về
Từ site Trường Mầm Non An Lập:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Phòng tiếp đón
  (0274) 3592518
 • Phòng hiệu trưởng
  ( 0274 ) 3592518
 • Trường Mầm Non An Lập
  ( 0274 ) 3592518

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập10
 • Hôm nay121
 • Tháng hiện tại13,545
 • Tổng lượt truy cập343,080
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây