Chuẩn bị cho việc đón trẻ đến trường sau kì nghỉ tết Nguyên Đán ​​​​​​​và nghỉ dịch Covid-19

Thứ năm - 11/03/2021 08:56
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh sau khi tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid 19 và trở lại trường học đòi hỏi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ y tế và làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về những biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong trường học
Nhà trường (2)
Nhà trường (2)
Công tác chuẩn bị cho việc đón trẻ đến trường sau kì nghỉ tết Nguyên Đán và nghỉ dịch Covid-19
Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Giáo Dục & Đào tạo Bình Dương, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Dầu Tiếng trường Mầm non An Lập đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid 19 gây ra:
Ban giám hiệu nhà trường đã tập huấn, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh : Rửa tay đúng cách theo Bộ y tế, cách đeo khẩu trang đúng, cách đo thân nhiệt để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học, giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, và tuyên truyền trên zalo của nhóm lớp hướng dẫn phụ huynh cho trẻ thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.
Nhà trường chỉ đạo giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi trẻ đến trường: rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi..... kịp thời báo cáo ban giám hiệu nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng.
Nhà trường chuẩn bị dung dịch rửa tay khô, chỉ đạo các lớp chuẩn bị xà phòng rửa tay tại bồn rửa tay và các vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng đồng thời có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cổng, nhà ăn, nhà vệ sinh.
Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về việc đo thân nhiệt cho trẻ khi trẻ đến trường thông qua cổng thông tin của nhà trường và gửi qua zalo của từng nhóm lớp, bảo đảm trẻ chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường, không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe. Đặc biệt nhà trường đã chuẩn bị nhiệt kế để đo thân nhiệt cho trẻ khi trẻ đến trường.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh sau khi tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid 19 và trở lại trường học đòi hỏi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ y tế và làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về những biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong trường học, đồng thời giúp phụ huynh nắm rõ tình hình dịch bệnh để nâng cao cảnh giác, tránh các thông tin sai lệch gây hoang mang, bất an.

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Trường An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỰC ĐƠN HÔM NAY

Sáng
 • Sữa Net sure
 • Bún cua đồng thịt heo rau mồng tơi
Trưa
 • Cơm trắng
 • Cá basa kho thơm
 • Canh khoai mỡ thịt heo nấm lá quế
 • Bánh flan
Xế
 • Bún mộc viên cà chua

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Phòng tiếp đón
  (0274) 3592518
 • Phòng hiệu trưởng
  ( 0274 ) 3592518
 • Trường Mầm Non An Lập
  ( 0274 ) 3592518

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập9
 • Hôm nay125
 • Tháng hiện tại2,379
 • Tổng lượt truy cập346,334
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây