Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19 cho trẻ trong Trường Mầm Non An Lập

Thứ sáu - 23/10/2020 15:07
Mọi người có sức khỏe thì công tác sẽ tốt, trẻ có khỏe thì học hành mới tốt, bố mẹ mới yên tâm gửi các cháu đẻ công tác. Trường học cần có một môi trường an toàn để trẻ học tập, vui chơi, nơi đó giúp trẻ khỏe mạnh, sức đề kháng cao giúp trẻ phòng tránh được mọi bệnh tật.
<3
<3
Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19 cho trẻ

* Muốn phòng chống dịch COVID - 19 cho trẻ trong trường Mầm non cần thực hiện một số biện pháp sau:
- Giáo viên cần tìm hiểu về bản chất một số loại dịch bệnh. Vì có hiểu biết về dịch bệnh mới đưa ra được phương pháp phù hợp, tối ưu. Để làm tốt việc này nhà trường đã mời cán bộ y tế bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho trẻ, đặc biệt là khi thời tiết giao mùa. Bên cạnh đó các đồng chí cần phải tự tìm hiểu về các dịch bệnh qua sách báo, ti vi, mạng Internet,...
- Cần thường xuyên duy trì thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, vệ sinh đồ dùng cá nhân của trẻ ở lớp theo lịch để phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Đặc biệt toàn bộ GV-CNV nhà trường phải tập trung lau sàn, bàn ghế, tay nắm cửa… và các nơi thường có tay tiếp xúc. Các dụng cụ dạy học và đồ chơi của trẻ,phòng học cũng được vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn.
- Để đảm bảo môi trường xung quanh trường luôn sạch sẽ, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên thường xuyên lao động dọn dẹp vệ sinh, giữ cho quang cảnh môi trường luôn sạch sẽ, phun thuốc diệt khuẩn quanh trường.
- Bên cạnh đó thì giáo viên cần tuyên truyền các cách phòng tránh dịch cho đồng nghiệp, phụ huynh, người thân đẻ chung tay phòng chống dịch .
- Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng chức năng, nhà ăn, nhà vệ sinh.
- Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn PH học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.
          - Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh; trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.
          * Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học:
- Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở; nhắc nhở học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.
- Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn (tổ chức cho học sinh thực hành theo từng lớp học), theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
- Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Trường An

Nguồn tin: Nguồn: Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỰC ĐƠN HÔM NAY

Sáng
 • Sữa Net sure
 • Bún cua đồng thịt heo rau mồng tơi
Trưa
 • Cơm trắng
 • Cá basa kho thơm
 • Canh khoai mỡ thịt heo nấm lá quế
 • Bánh flan
Xế
 • Bún mộc viên cà chua

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Phòng tiếp đón
  (0274) 3592518
 • Phòng hiệu trưởng
  ( 0274 ) 3592518
 • Trường Mầm Non An Lập
  ( 0274 ) 3592518

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập4
 • Hôm nay30
 • Tháng hiện tại2,284
 • Tổng lượt truy cập346,239
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây